Lý thuyết Dow nền tảng phân tích kĩ thuật – Hành vi giá – Biên độ giá trung bình

hoc giao dich forex

Lý thuyết Dow – Nền Tảng của phân tích kĩ thuật.

Nếu tôi nói có một công cụ dùng cho dự báo thị trường chứng khoán hay thậm chí nó đã trở thành một hướng dẫn chung cho các nhà đầu tư. Đây là sự thật và tôi đã kiểm chứng.

Bởi vì nó phản ánh những hoạt động có liên kết với nhau của hàng nghìn nhà đầu tư, gồm cả những người có kinh nghiệm dự đoán thị trường giỏi nhất, có những thông tin tốt nhất về xu hướng và các sự kiện, những gì có thể nhận thấy trước và tất cả những gì có thể ảnh hưởng đến cung và cầu của các loại chứng khoán. Thậm chí cả những thiên tai hay thảm họa không dự tính được thì ngay khi xảy ra, chúng đã được thị trường phản ánh ngay vào giá của các loại chứng khoán.

Làm cho dễ hiểu thì lý thuyết Dow phát biểu nôm na: Thị trường gồm có 2 xu thế.

Xu thế cấp 1 là xu thế chính (tăng hoặc giảm).

Xu thế cấp 2 ngăn cản xu thế cấp 1.

Trader trên thị trường chủ yếu giao dịch theo xu thế chính – tức xu thế cấp 1. Xu thế để xác định việc Thị Trường đang trong Xu Thế tăng hay giảm, từ ấy có phương án chọn lựa giữa Buy hoặc Sell.

 

Hành vi giá.

Phát biểu: Giá phá cản, giá có xu hướng quay lại test cản.

Đa phần trường hợp giá phá qua cản (hỗ trợ, kháng cự, trend line) đều có xu hướng quay lại cản vừa phá qua sau ấy tiếp tục theo xu hướng đã phá cản trước đó.

 

Biên độ giá trung bình.

Được hiểu là biên độ trung bình mà giá giao động trong 1 khoảng thời gian nào ấy. Dùng để xác định điểm cắt lỗ hoặc chốt lời. Chỉ báo được dùng để đo Biên độ giá trung bình là ATR (Average True Range) – Xem thêm ở Google
Tôi sẽ dành riêng 1 bài viết để hướng dẫn bạn các xác định và giao dịch theo biên độ giá – rất là ngầu nòi và này nọ…Nếu bạn quan tâm hãy đợi bài viết ấy được xuất bản nhá !!!

Ví dụ minh họa

Lý thuyết dow - hành vi giá
Lý thuyết dow – hành vi giá

Chú thích ảnh:
C1: xu thế cấp 1
C2: xu thế cấp 2

 

Lượng kiến thức được đúc rút và diễn giải nôm na gần với thực tế nhất. Mọi câu hỏi bạn có thể gửi phản hồi bên dưới bài viết này,chúng ta sẽ cùng giải đáp thắc mắc và thảo luận.

Bạn đi học thì phải trả học phí, rủi ro có thể là nhận điểm kém, có thể sẽ ở lại lớp, …bla bla . Công việc của bạn là tích lũy kiến thức, rèn luyện, “làm thân” với giáo viên và vượt qua các kì thi. Ở trường học, bạn được dạy một bài học sau đó được làm bài kiểm tra. Trong cuộc đời, bạn được làm bài kiểm tra để được dạy một bài học. Thay vì chờ bụt hiện ra giúp đỡ thì hãy tìm kiếm ở chính mình, trước sau gì bạn cũng “được dạy” một bài học , chủ động lên, tìm kiếm cho mình 1 cơ hội nào.

 

Tiền chỉ được sinh ra khi chúng ta đầu tư, thứ mà tôi đã và đang đầu tư hiệu quả là giao dịch ngoại hối, kênh đầu tư dành không dành người lười và kẻ hay mộng mơ rằng “kiếm tiền dễ dàng”, mọi thứ trở nên đơn giản khi bạn hiểu rõ cuộc chơi và cách chơi, và tôi chỉ chắc chắn giúp được bạn nâng cao xác suất thắng lên đồng thời cái giá bạn trả cho sai lầm của bạn là tối thiểu nhất

 

Cố lên…. sắp ra…. à nhầm sắp xong rồi !!!!

 

Bài viết này nằm trong chuỗi bài viết hướng dẫn giao dịch, lộ trình học của anh em Khối Doanh Nhân Posso.
Mọi thắc mắc hoặc góp ý vui lòng bình luận bên dưới hoặc thảo luận tại group telegram : Posso Coffee Trade

Các bài viết khác trong lộ trình học:
Khối doanh nhân Posso

Related Articles